Tại Sao Bạn Nên Mua Nước Hoa Chiết (Decant)??

TẠI SAO BẠN NÊN MUA NƯỚC HOA CHIẾT?

Bí quyết để tiết kiệm và không bị mua phải mùi không thích là đừng mua ngay một chai đầy.

Như mình tính toán, 1 chai 50ml có thể xịt được khoảng 735 lần. Nếu bạn sở hữu 10 chai 50ml, bạn sẽ có khoảng 7.350 lần xịt, nếu 1 ngày bạn xịt bạn khoảng bốn đến năm lần, trong bốn năm, bạn sẽ sử dụng hết 7.300 lần xịt của 10 chai 50ml. Dựa vào ước tính này, bạn sẽ biết trong khoảng 3-4 năm nữa mình sẽ cần khoảng bao nhiêu chai nước hoa nhưng nếu cứ mua chai đầy hết thì khả năng lãng phí / chôn tiền là rất cao.

Ơn giời, bên cạnh việc mua chai nguyên, chúng ta còn có các lựa chọn sau nếu muốn vừa có nhiều mùi hương, vừa tiết kiệm:

1. MUA DECANT (CHIẾT):

Decant là một chai có dung tích nhỏ hơn, phổ biến là 10ml được người bán chiết bớt từ chai to sang chai nhỏ và bán với 1 mức giá khá hữu nghị. 10ml là lượng vừa đủ để bạn kịp nhận ra mình có thích mùi hương tới mức có nên mua thêm hay không. So với việc mua các chai mini của hãng sản xuất với dung tích tương đương, chi phí cho chai chiết rẻ hơn đáng kể nên nếu bạn có lỡ không thích mùi hương này thì cũng không đáng tiếc lắm.

Mua chiết đặc biệt có ích khi bạn muốn thử một số loại nước hoa đắt tiền hơn. Thay vì phải mua một chai 50ml hoặc 100ml nước hoa với giá cao ngút, bạn chỉ phải trả một phần nhỏ của giá cho một chai full. Nhìn chung, mua chai chiết là một cách tuyệt vời để thử nước hoa trước khi mua chai đầy.

2. MUA CHAI GỐC:

sau khi người bán đã chiết 1 số lượng decant nhất định thì trong chai 50-100ml đầu tiên sẽ còn lại 1 phần dung tích. Thay vì mua 3 hay 4 chai chiết 10ml, bạn có thể mua phần dung dịch này đựng trong chai chính hãng (đã vơi bớt) với giá chỉ cao hơn 3-4 chai chiết 10ml 1 chút. Như thế, bạn vừa có được mùi nước hoa yêu thích, vừa có được 1 chai gốc bổ sung cho bộ sưu tập của mình.

3. TỰ BIẾN MÌNH THÀNH NGƯỜI BÁN CHIẾT:

Dường như đây là con đường mà người chơi chiết nào cũng sẽ đi vào. Thay vì đi mua decant của người khác, họ sẽ tự mua chai đầy với dung tích to nhất có thể và tiến hành việc chiết / bán bớt để giữ lại chai gốc cùng 1 số nước hoa vừa đủ dùng và hơn thế là có thể thu hồi được 1 phần vốn đã bỏ ra (là bạn nghĩ thế thôi, chưa ai dám nói là có thể thu lại được tiền từ việc này cả đâu).

Có lẽ đây là cách nhanh nhất để bạn nâng cao bộ sưu tập của mình nhưng cũng là cách khiến bạn sa chân vào cõi nghiện ngập nhanh nhất mà không có lối ra.