Cẩm Nang Thử Nước Hoa Toàn Tập

CẨM NANG THỬ NƯỚC HOA TOÀN TẬP

Có thể nói không ngoa rằng nước hoa không chỉ giúp bạn tỏa hương thơm, tự tin khi đi ra ngoài, tiệc mà còn giúp bạn thể hiện tính cách, phong cách của riêng mình.
Do vậy để lựa chọn được loại nước hoa phù hợp sẽ giúp bạn thể hiện rõ hơn về nét đặc biệt cá tính của mình, và quan trọng nhất trong việc lựa chọn đó là quá trình thử nước hoa.
Sẽ rất khó khăn, nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng nước hoa hoặc là bạn muốn đổi sang một hương khác thích hợp với mình hơn. Với một số cách thử nước hoa dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mùi hương nước hoa nữ ưng ý nhất nhé.

Trước khi thử nước hoa nên đảm bảo da bạn sạch và đủ độ ẩm. Sau đó cũng nên đảm bảo rằng bạn đang ở tâm lý thoải mái và nếu được thì nên có một người bạn đi theo

Nước hoa đúng là sẽ có những chai khá tuyến tính (linear). Nghĩa là từ khi lên da cho đến khi xuống mùi sẽ khá tương tự nhau. Nhưng đa phần đều có sự biến ảo nhất định.

ĐỪNG BỊ TÁC ĐỘNG BỞI NHÂN VIÊN BÁN HÀNG

Do đó thử nước hoa là việc chúng ta thử từ đầu cho đến cuối tránh việc quá hấp tấp đưa ra quyết định sai lầm.

Một sai lầm thường thấy khi mua nước hoa của đại đa số người tiêu dùng chính là việc chỉ mới xịt nhẹ lên cổ tay và ngửi sau đó quyết định mua hay không sẽ ít nhiều bị tác động bởi nhân viên bán hàng. Hay nhiều người sai lầm cho rằng ngửi nắp nước hoa mới đúng.

TEST NƯỚC HOA TỪ MỞ ĐẦU CHO ĐẾN KHI KẾT THÚC

Các chai nước hoa designer sẽ cố gắng làm mùi mở đầu thật hấp dẫn để dễ lôi kéo người mua. Nhưng nhiều mùi của các hãng designer sau cái mở đầu tưởng chừng đẹp đẽ ấy lại là một mùi hương nhạt nhòa không điểm nhấn. Còn chuyện ngửi nước hoa qua nắp thì thật ra bạn chỉ đang ngửi dry down mà thôi. Do đó trải nghiệm mùi hương sẽ không thật sự hoàn chỉnh.

Bạn nên luyện tập việc test nước hoa từ mở đầu cho đến khi kết thúc như một thói quen. Vì khi chơi đến niche bạn sẽ hiểu được cái hay của những nhà làm hương. Bạn sẽ hiểu được tại sao Santal 33 lại độc lạ, tại sao Tuscan Leather lại là mùi kinh điển của Tom Ford, tại sao Ambre Nuit lại là biến ảo khó lường hay tại sao Nasomatto Baraonda lại là mùi whiskey hay đáo để.

CHUẨN BỊ MỘT LÀN DA SẠCH VÀ ĐỦ ĐỘ ẨM

Việc bạn chuẩn bị 1 làn da sạch và đủ ẩm cũng giúp bạn xác định được mùi hương bám tỏa ra sao trên da của bạn. Sau đó việc có 1 người bạn đi cùng sẽ cho bạn biết được mùi hương tỏa ra được bao xa.

Từ những thông tin trên bạn sẽ hình dung về mùi hương của mình phù hợp dùng vào dịp nào, bao nhiêu lần xịt và mùi hương đó hay ho ra sao. Do đó tốt nhất vẫn nên là một chai chiết nhỏ từ 2ml - 5ml để bạn cảm nhận đủ về mùi hương, đặc biệt là những dòng niche đắt đỏ. Thậm chí đối với những chai phức tạp bạn cần hơn 1 tuần để cảm mùi hương.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHÀ XÁT 2 VÙNG CỔ TAY 

Ngoài ra khi ngửi thử nước hoa, bạn nên làm thao tác vung tay để cho cồn bốc hơi đi. Đừng nên ngửi ngay khi vừa xịt. Bạn cũng tuyệt đối không chà xát 2 vùng cổ tay lại với nhau. Hãy để mùi hương từ từ hiện lên. Hạn chế việc đưa mũi áp sát vào vùng bạn xịt vì như thế mùi hương dễ vương lên cánh mũi bạn.

Qua đó làm quá trình test sai lệch ít nhiều. Bạn cũng nên lượng sức mình, thường chúng ta chỉ nên test 3-4 mùi trong một lần thử và nhiều lắm là 5. Việc test quá nhiều mùi cùng lúc sẽ gây ra hiện tượng loạn mùi cho mũi của bạn.

ĐẢM BẢO TÂM LÝ THOẢI MÁI NHẤT KHI ĐI TEST NƯỚC HOA 

Bạn cũng nên đảm bảo tâm lý thoải mái nhất có thể, tâm lý lo lắng, đang căng thẳng hoặc vội vã sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn.

Một mẹo vặt bạn cần biết, cà phê có khả năng reset lại mũi của bạn nếu bị loạn mùi. Do đó cái shop bán nước hoa thường có 1 hũ cà phê hạt rang để bạn ngửi. Nếu họ không có bạn hoàn toàn có thể mua 1 ly cà phê đen nóng đậm đặc để reset lại mũi của bạn khi bị loạn mùi.

Tìm được một chai nước hoa chân ái là cả một quá trình.