Nước Hoa Niche & Nước Hoa Designer Có Gì Khác Nhau???

NƯỚC HOA NICHE HAY NƯỚC HOA DESIGNER ? 

Có thể nói cuộc sống của con người ngày càng được nâng cấp và hướng đến những giá trị đỉnh cao. Điều này được mình chứng ở sự phát triển của ngành công nghiệp thời trang, nước hoa. Không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm của mọi người mà những lĩnh vực này còn giúp mọi người thể hiện sự đẳng cấp, vị trí của mình trong xã hội.

Nói đến nước hoa, thị trường ngày nay có rất nhiều loại mang những đặc tính, mùi hương riêng. Nhưng tiêu biểu nhất, nổi trội nhất là hai dòng nước hoa Niche và Designer. Vậy để hiểu rõ khái niệm nước hoa Niche là gì, nước hoa Designer là gì và chúng khác nhau như thế nào, hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây..

NƯỚC HOA DESIGNER LÀ GÌ? 

Nước hoa Designer là dòng nước hoa được sản xuất và kinh doanh đại trà bởi các nhãn hàng thời trang hoặc mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới như Chanel, Yves Saint Laurent, Giorgio Armani, Yves Rocher, The Body Shop,… Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp dòng nước hoa này tại các trung tâm thương mại hay các cửa hàng bán lẻ.

Mùi hương của dòng nước hoa này có thể nói là ít hay thiếu sự độc đáo, bị na ná nhauchạy theo xu hướng của thị trường.

Giá cả của nước hoa Designer hợp với túi tiền người tiêu dùng và mùi hương của nó không kén người sử dụng, là sự lựa chọn hợp lý cho khách hàng dễ tính, đơn giản là muốn hương thơm được lưu lại trên người mình. Nước hoa Designer được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, bán rất chạy và đem lại lợi nhuận cao.

ĐIỂM MẠNH ĐIỂM YẾU
Thương hiệu Dễ bị "đụng hàng" bởi tính phổ biến của nó
Dễ tìm thấy Sử dụng nhiều thành phần hóa học hơn
Dễ sử dụng Hương thơm không có nhiều sự sắc nét
Giá cả phải chăng

NƯỚC HOA NICHE LÀ GÌ? 

Niche là từ tiếng Pháp, dịch ra có nghĩa là hốc, ngách, vách trong nhà. Từ này được hiệp hội Nước hoa Thế giới sử dụng để nói đến những loại chất thơm được sản xuất trong quy mô nhỏ, xuất hiện rất ít hoặc thậm chí không bao giờ có mặt trong các Trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, cửa hàng nước hoa tập trung.

1. Nước hoa Niche được bán tại các hệ thống phân phối cao cấp như Bergdorf Goodman ở New York, Printemps ở Paris, Harrods ở London hoặc từ các chuyên gia trong lĩnh vực nước hoa.

2. Giá bán của nước hoa Niche không hề rẻ, được chia thành nhiều phân khúc: 3-10 triệu đồng, 10-45 triệu đồng, thậm chí có loại lên đến 500 triệu đồng chỉ với 30ml.

3. Nước hoa Niche được tạo ra bởi những nhà làm nước hoa chuyên biệt, những người chỉ tập trung duy nhất vào việc nghiên cứu, điều chế nước hoa chứ không làm thêm về các lĩnh vực khác như thời trang, mỹ phẩm.

4. Dòng nước hoa Niche có nhiều loại khác nhau, mỗi loại được điều chế với công thức riêng, có mùi hương đặc biệt và ấn tượng, lưu giữ được hương thơm rất lâu kể cả sau nhiều lần tắm.

5. Mỗi loại nước hoa mang trong mình cá tính và sự sáng tạo. Không cần bán được nhiều, cái quan trọng mà những người sản xuất muốn hướng đến là chất lượng, mùi hương họ làm ra phải chạm đến được cảm xúc, tạo nên những rung động tinh tế nơi người dùng.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, chính vì chất lượng vượt trội, hương thơm độc đáo, nguyên bản nên ngay cả khi không cần chạy đua với quảng cáo, các thương hiệu của dòng nước hoa Niche vẫn tạo được danh tiếng, được khách hàng giới thượng lưu lựa chọn đồng hành cùng mình để thể hiện sự đẳng cấp.

ĐIỂM MẠNH ĐIỂM YẾU
Hương thơm đặc sắc Giá cả là yếu tố đáng ngại nhất
Hầu hết các hãng niche luôn kết hợp nước hoa với sự sáng tạo và nghệ thuật Khó kiếm cũng là rào cản khi mà có nhiều hãng chỉ sản xuất một năm một lần với số lượng ít
Sử dụng nhiều thành phần thiên nhiên Không phải ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được hương thơm của nước hoa niche khi mà nó đòi hỏi sự am hiểu cũng như cảm thụ cao đối với hương thơm
Mang đến khách hàng sự sang trọng và đẳng cấp

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NICHE VÀ DESIGNER?

Vậy là chúng ta đã đi qua được một cách cơ bản nhất về vấn đề nước hoa Niche là gì, nước hoa Designer là gì. Sau đây là những khác biệt giữa chúng.

1. GIÁ THÀNH

Nhìn chung về cơ bản thì nước hoa Niche có giá cao hơn so với nước hoa Designer. Tất nhiên không phải hoàn toàn. Giá thành nước hoa Designer hướng đến đa số người tiêu dùng trong khi đó Niche có mức giá cao chỉ đáp ứng được nhu cầu của những người có thu nhập tốt và muốn sở hữu mùi hương đặc biệt. Nguyên liệu làm ra dòng nước hoa Niche cũng rất đắt đỏ.

2. MÙI HƯƠNG

Mùi hương của nước hoa Designer rất dễ ngửi, dễ dùng. Nhưng chỉ dừng lại ở sự thơm chứ không tạo được nhiều dấu ấn đặc biệt. Còn với Niche thì khác, Niche sở hữu những mùi hương rất thật từ các nguyên liệu tự nhiên như hoa hồng, gỗ, xạ hương,… và các hương liệu độc quyền như rượu. Bên cạnh đó còn có các mùi hương được tạo từ mùi đặc trưng của các vùng đất, hải đảo, biển,…Mỗi loại có cái gì đó rất riêng, rất đặc biệt và gây ấn tượng mạnh.

3. ĐỘ PHỦ SÓNG

Ta có thể thấy dòng nước hoa Designer xuất hiện rất nhiều trên thị trường cùng với các chiến dịch quảng bá rộng rãi, tạo được tiềm lực lớn mạnh về tài chính. Nước hoa Niche thì chỉ được sản xuất với số lượng có hạn trong vòng một năm và được bày bán ở một số showroom nhất định trên thế giới nên không mang lại lợi nhuận khủng như Designer nhưng cũng vì vậy mà giá trị của nó rất lớn.

4. ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Vì sở hữu giá thành khác nhau nên dẫn đến đối tượng khách hàng của hai dòng nước hoa này cũng khác, họ nằm ở những phân khúc khác nhau và có nhu cầu khác nhau.

Qua những thông tin mà bài viết chia sẻ, mỗi người sẽ hiểu rõ hơn nước hoa Niche là gì, nước hoa Designer là gì? Cho dù nước hoa designer hay niche thì mỗi loại cũng sẽ có cái hay riêng nên các bạn chỉ cần lựa chọn một hương thơm phù hợp với bạn và hoàn cảnh bạn sử dụng nhất thì mình chắc rằng điều đó sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối rồi đấy!