EDITION DE PARFUMS FREDERIC MALLE

Hollywood của các nhà pha chế nước hoa hàng đầu thế giới, nơi mà mùi hương và nghệ thuật khứu giác được tôn vinh, nơi mà các nhà pha chế được tôn trọng và được sáng tạo.

Frédéric Malle xuất thân từ một gia đình nổi tiếng gồm các nhà sản xuất, nghệ sĩ và nhà pha chế nước hoa (perfumer). Lấy cảm hứng từ sự nhạy cảm về nghệ thuật của gia đình mình và sẵn sàng mang đến cho các perfumers sự tự do sáng tạo vốn luôn bị các công ty lớn từ chối vì mục đích kinh doanh, Frédéric Malle đã cho ra mắt thương hiệu nước hoa của riêng mình vào năm 2000 với cái tên EDITION DE PARFUMS FREDERIC MALLE. Do đó, ông nổi lên như một người tiên phong trong việc tạo ra các mùi hương đặc biệt: bằng cách cung cấp “carte blanche”- quyền được sáng tạo tối đa của những perfumers vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Hay nói cách khách, Frédéric Malle giới thiệu vũ trụ mùi hương của mỗi người.

Đối với những người mới bước vào thế giới mùi hương này, có lẽ tên tuổi của các perfumers là thứ sẽ rất ít được để ý và công nhận, nào là Miss Dior, Bleu de Chanel, La nuit de L’homme,.. nhưng Frédéric Malle nghĩ khác, các perfumers xứng đáng được tôn trọng sáng tạo nghệ thuật, mùi hương và hơn hết là tên tuổi của họ được đi vào tâm trí của người dùng qua mỗi sáng tạo “thơm” của họ. Chính vì vậy trên thiết kế tem nhãn của các chai nước hoa của thương hiệu Frédéric Malle đều có tên mùi kèm tên của perfumer đã pha chế ra mùi hương đó. Một sự tôn trọng đặc biệt của Malle dành cho những nghệ sĩ mùi hương.

Không lấy gì làm ngạc nhiên khi lineup perfumers hợp tác cùng Frédéric Malle toàn những cây đa cây đề trong làng nước hoa thế giới, có thể kể đến cha đẻ của Terre d’Hermes danh tiếng- Jean Claude-Ellena, Dominique Ropion với những tác phẩm để đời như Alien Mugler, La Vie Est Belle và rất nhiều các perfumers nổi tiếng khác đã bắt tay cùng Malle cho ra mắt những sản phẩm thơm đầy chất nghệ. Công bằng mà nói, nhờ có sức ảnh hưởng của Malle mà các nhà nước hoa artisan khác có dịp nở rộ như Byredo hay Maison Francis Kurkdjian với sáng tạo Baccarat Rouge 540 đình đám toàn thế giới.

Các sáng tạo đình đám của Frederic Malle bao gồm Une Rose, Portrait of A Lady, Vetiver Extraordinaire, Carnal Flower, Musc Ravageur, ….
Vào năm 2014, tập đoàn khổng lồ Estee Lauder đã sở hữu lại Frédéric Malle, thêm vào danh sách các boutiques nước hoa của họ cùng với những Le Labo, Jo Malone hay By Kilian. Tuy nhiên, Frederic Malle sở hữu chất lượng mùi hương cực đồng đều, không bị khập khễnh như Le Labo. Còn về phần mùi, Frederic Malle chắc hẳn được lòng của rất nhiều người, ăn đứt Le Labo về khoản này. Một thương hiệu mà sản phẩm xứng đáng đến từng xu!
Tạm gác lại phòng thí nghiệm Le Labo và đến với thế giới nghệ thuật thơm của Frederic Malle nhé. Le Labo rồi cùng phải lùi lại thôi …

Những điều cần biết về dòng nước hoa đầu tiên của Louis Vuitton
Dẫn đường bởi tinh thần ngao du và niềm đam mê khám phá, dòng nước hoa đầu tiên của Louis Vuitton mang tới 7 mùi hương, 7 hành trình khám phá cho khứu...
Thương nhớ xạ hương tinh tươm
Người ta nói mùi hương là thứ xa tít chân trời, song lại gần ngay trước… mũi. Mùi hương dường như là thứ duy nhất con người “thấy” được mà không cần p...
Admin
Author short description.
Chi tiết