5 MÙI HƯƠNG ĐÁNH DẤU BƯỚC NGOẶT CỦA PHÂN KHÚC NƯỚC HOA NICHE VÀ INDIE CỦA THẬP KỶ MỚI

Môt thập kỷ trôi qua, xu hướng nước hoa đã thay đổi. Những thương hiệu nước hoa niche và indie đang dần thế chỗ những mùi hương phổ thông và đại trà đến từ những thương hiệu thời trang thiết kế.

Người tiêu dùng đã không còn dễ dãi, họ mong muốn tìm kiếm những hương thơm sắc nét, nổi bật, đầy sáng tạo và tôn cái tôi của người mặc. Một thập kỷ vừa qua chứng kiến nhiều sự thay đổi của ngành công nghiệp mùi hương trên toàn thế giới.


Bài viết sau đây, xin điểm lại TOP 5 mùi hương đại diện cho sự đổi thay của xu thế nước hoa trong mười năm vừa qua, được bình chọn bởi Fragrantica năm 2019. Bạn chắc chắn sẽ muốn biết đến những cái tên sau:

#1. MUSIC FOR A WHILE (FREDERIC MALLE)

Music For A While - Vũ điệu của dứa và gia vị thơm dịu hòa tan

Mỗi khi không biết dùng mùi hương gì, thì Music For A While sẽ luôn là lựa chọn đúng đắn. Oải hương, cam bergamot ở note đầu, mở màn cho vũ điệu của dứa và gia vị thơm dịu hòa tan vào nhau. Music For A While cuối cùng lưu lại trên da là mùi hoắc hương khô quyện với caramel và vani ngậy ngọt.

#2. MANDALA (MASQUE MILANO)

Mandala - Hương thơm thiền định.


Nếu Luci ed Ombre như một sự tương phản mập mờ chẳng ranh giới giữa ánh sáng và bóng tối, thì Mandala lại là sự hòa quyện của sáng và tối, của âm và dương. An yên. Tĩnh tại. Tâm hồn được chữa lành. Mùi hương của myrrh và incense khiến cho người ta cảm thấy yên bình, như đang ở nơi cửa Phật, với tiếng niệm Phật du dương thường nhật từ các nhà sư.

#3. HUMMINGBIRD (ZOOLOGIST)

Nightingale - hương thơm của tiết trời xuân tươi mới

So với Nightingale (sơn ca) ngọt ngào đáng yêu, nàng Hummingbird (chim ruồi) có phần điệu đà và dày dạn hơn. Hummingbird mang hương thơm của tiết trời xuân tươi mới, với hoa cỏ bung nở tràn trề mật ngọt, trái cây trĩu cành đã đạt tới độ “chín”. Hổ phách, rêu sồi hòa quyện cùng với gỗ đàn hương và xạ hương ở base notes, mềm mại như chiếc gối bông, êm ru lướt nhẹ.

#4. BACCARAT ROUGE 540 EXTRAIT DE PARFUM (Maison Francis Kurkdjian)

Baccarat Rouge 540 Extrait de Parfum - Bữa tiệc sang trọng.


Baccarat Rouge 540 phiên bản Extrait de Parfum vẫn được MFK giữ nguyên bộ ba hoa nhài - gỗ tuyết tùng - long diên hương ở EDP. Nhưng để Extrait đạt đến độ hoàn hảo, phải kể đến sự hòa quyện mượt mà của hạnh nhân béo ngậy với hoa nhài Ai Cập, mang theo chút gourmand quấn quýt. Càng về sau, hương thơm của Baccarat Rouge 540 càng êm ái, với độ bám tỏa cực tốt lên tới 24 giờ. Baccarat 540 có thể nói là một trong số những mùi hương thành công nhất của noser lừng danh Francis Kurkdjian.

#5. PORTRAIT OF A LADY (FREDERIC MALLE)

Portrait of a Lady - Hương thơm quyến rũ dành cho quý cô trẻ tuổi

Nếu Carnal Flower thành công rực rỡ với hương thơm sensual quyến rũ dành cho quý cô trẻ tuổi, thì với Portrait of a Lady, bậc thầy Dominique Ropion lại khắc họa một quý bà duyên dáng và từng trải. Portrait of a Lady được đặt tên dựa theo tác phẩm của Henry James năm 1881, mà nhân vật chính trong đó, Isabel Archer, mang mùi hương của hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, đậm đà, bí ẩn và dữ dội. Cùng với note incense và patchouli đặc trưng hòa quyện, Portrait of a Lady là hóa thân của sự thanh lịch, và nét thanh lịch kiêu kỳ này đến từ những trải nghiệm cuộc đời.

Editions De Parfums Frederic Malle – Tôn Vinh Giá Trị Những Mùi Hương Niche
Nhà nước hoa Frederic Malle ngày càng tạo được tiếng vang và khẳng định vị trí thương hiệu của mình giữa cơn sốt nước hoa Niche đang chiếm lĩnh xu hướ...
Mê mẩn những mùi hương da dẻ
“nude scent” – cảm hứng cho cả nghệ sĩ điều hương cũng như người yêu hương trong những năm gần đây. Các nốt hương tự nhiên như hơi thở, hòa hợp và tôn...
Admin
Author short description.
Chi tiết