[Chiết 10ml] Maison Francis Kurkdjian Masculin Pluriel Eau de Parfum

  • 590.000 VNĐ 700.000 VNĐ
  • Dòng sản phẩm: Nước Hoa Niche
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 7
  • Bạn là một người đàn ông đang tìm kiếm một mùi hương tinh tế, một thứ gì đó vừa cổ điển, lại vừa mới mẻ, một thứ không bị ràng buộc bởi những xu hướng thoáng qua… Hay đôi khi môi trường công sở hằng ngày có quá nhiều mùi hương quen thuộc khiến bạn trở nên nhạt nhòa, thì hãy tìm cách tách biệt khỏi đám đông bằng masculin Pluriel - một kiệt tác mang hơi hướng mới trong cách phối hợp hương liệu từ nhà sáng tạo nước hoa thiên tài Francis Kurkdjian

Maison Francis Kurkdjian Masculin Pluriel

Masculin Pluriel - "Mùi của cô đơn"

Không có từ ngữ nào có thể tả chính xác Masculin Pluriel bằng chính từ "cô đơn". Thứ mùi oải hương nồng nàn, hơi khăm khẳm xộc thẳng vào mũi từ những nhát xịt đầu tiên sẽ khiến bạn choáng váng. Nồng nàn, ấm áp, có vẻ hơi vồ vập vồn vã đã làm rất nhiều người từ chối sử dụng Masculin Pluriel cho những ngày nóng.

Nhưng khoan đã, basenote mới là cái thực sự đáng nói. Oải hương qua đi chầm chậm, để lộ lớp gỗ và chút vetiver nhẹ nhàng, cực kì manly. Như kiểu từng thớ gỗ bắt đầu lộ dần sau cánh đồng lavender từ những vết cắt ngọt ngào quyện cùng mùi rễ cỏ hương bài trong đất.

Patchouli được làm cực kì mướt mát, ko nồng, ko sốc nổi như lớp lavender ở topnote. Càng về sau, gỗ càng đậm, càng dày nhưng cũng rất...kì cục. Kì cục ở chỗ, thứ mùi gỗ này ko phải dành cho những nơi ồn ã náo nhiệt, đông đúc người qua lại, mà dành cho những nơi vắng vẻ, yên lặng, dành cho những con phố vắng ít ồn ào, ít xô bồ.


Masculin Pluriel mùi của tĩnh lặng

Tôi đã từng thử test Masculin Pluriel lẫn Gris Clair của Serge Lutens, bất giác nhận ra rằng: thứ mùi oải hương cứ xồng xộc vào mũi rõ hăng nồng đầy sốc nổi ấy lại là thứ mùi của tĩnh lặng. Tôi thử dùng Gris Clair ở một quán cafe đông người, kết quả Gris Clair bị lấn át hoàn toàn. Nhưng khi phóng xe trên phố vắng, thứ mùi ấy mạnh mẽ bộc phát đến không ngờ khi quyện vào gió và khí trời se lạnh cuối thu. Tôi hoài nghi và thử với Masculin Pluriel, kết quả y hệt.

Nếu Gris Clair diễn tả mùi của căn nhà gỗ trong rừng, được rào quanh bởi lavender thì Masculin Pluriel chính là một người đàn ông giản dị, thanh lịch và hơi chút cứng nhắc, cổ điển sống trong căn nhà ấy. Cả hai đều đơn độc trong chính cuộc sống của mình, như cách mà Gris Clair và Masculin Pluriel toả sáng trong tĩnh lặng, yên bình của khí trời chuyển giao cuối thu đầu đông.

Không phải là best nhất của Maison Francis Kurkdjian, nhưng là thứ mùi tuyệt vời dành cho những con người cô đơn thích sự tĩnh lặng, một mùi lavender hoàn hảo cho các chàng trai trầm tính ít nói.

(Cre: Vu Hanh Dung)

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt