[Chiết 10ml] Frederic Malle En Passant Eau de Parfum

  • 690.000 VNĐ 750.000 VNĐ
  • Dòng sản phẩm: Nước Hoa Niche
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 8
  • Một khu vườn mùa xuân xinh đẹp, một khoảnh khắc hạnh phúc tuyệt đối (“En passant” là tiếng Pháp có nghĩa là “đi qua”) là nguồn cảm hứng để Olivia Giacobetti tạo ra tác phẩm đơn giản và dịu dàng này từ loài hoa yêu thích của Frederic Malle (theo phỏng vấn) - tử đinh hương, được bao quanh bởi nước và các nốt xanh, dưa chuột và lúa mì.

Frederic Malle En Passant Eau de Parfum

En Passant - "Kỷ niệm như gió thoảng qua".

Xem fragrantica thì note chính là Lilac. Mình chưa ngửi mùi Lilac thật bao giờ nên chỉ nghĩ tới mùi ... Lily hoặc 1 loại hoa cánh chuông màu trắng. Cảm giác khi ngửi mùi này khá êm đềm, bình yên...
Chị mình nhận định "nó yếu đuối và buồn, như đóa hoa sau mưa khi chiều tối, dịu mát và hơi có vị ngọt của nước mía. Nó như chuyện cũ đã qua lâu, khiến chị liên tưởng đến mùi hương trong không gian của bài thơ " màu thời gian " mà Đoàn Phú Tứ viết".

Với mình, En Passant là mùi của sự bình yên, đơn giản và tĩnh lặng.

Tông hoa trắng khiến mình liên tưởng đến những cô gái trẻ mặc áo dài ôm bó loa kèn đi dạo dưới tán cây xanh của Hà Nội vào tháng Tư hàng năm để các phó nháy chụp ảnh ghi lại những năm tháng thanh xuân tươi trẻ ấy của họ. Những cô bạn trẻ trung đó chưa thực sự vào đời, cuộc sống vẫn bình yên lắm.
Nếu là những người lớn hơn, đó sẽ là những phụ nữ đã trải qua đủ hỉ nộ ái ố cuộc đời, đã cứng cáp hơn sau những bão tố và đã tìm thấy sự bình thản trong tâm hồn.
Khi mình nhìn vào gương mặt của perfumer làm nên mùi này, mình cũng cảm thấy được sự bình yên nội tại kèm chút ngạo đời của cô ấy. Ánh mắt trầm lặng, nét mặt nghiêm nghị, nụ cười ẩn giấu và phong thái từng trải....
Mọi sóng gió trắc trở, đều như gió thoảng qua...

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt