[Chiết 10ml] Frederic Malle Eau De Magnolia Eau de Parfum

  • 690.000 VNĐ 750.000 VNĐ
  • Dòng sản phẩm: Nước Hoa Niche
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 10
  • Eau de Magnolia chủ điểm mộc lan. Mùi hương thanh mát tựa sớm đầu ngày Paris, cỏ cây còn ướt át sương đêm, vị gỗ khô thoảng thơm như trà, hoa thơm nhẹ nhàng dập dìu thoáng đãng thanh thản. Mùi hương sảng khoái, tươi sáng, dập dìu, yên bình, và đáng nhớ

Frederic Malle Eau De Magnolia

Kiếp trước em đi bán hoa
Kiếp này hoa vàng hoa trắng đua nở

Bạn bè mình hay đùa rằng, nếu muốn thử mùi hoa hay xem hoa đẹp như thế nào thì hãy xịt lên da Thắng. Mình hay có kiểu tự hào nhảm nhí là da có phẩm chất tốt, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và bản lĩnh chính trị vững vàng nên chỉ có hợp ăn đời ở kiếp với hoa trắng (và một số nhỏ khác như mùi bánh trái + gia vị, mùi hoa + gia vị)

Eau de Magnolia nhỏ nhắn, xinh xắn và nằm gọn trong lòng bàn tay vốn dĩ đã nhỏ của mình. Tay mình được gọi là bé so với tay của đàn ông, và thậm chí là chỉ bằng cỡ tay của phụ nữ nên mình chỉ chọn cầm những vật vừa phải vừa vặn, không quá to để cầm nắm cho đầm và chắc tay.
Mà cái mùi này cũng hợp với chủ nhân cơ. Lúng liếng, vừa đưa tình lại vừa có nét xa cách. Cái kiểu như vừa nghĩ ta hiểu được nàng thì nàng lại quay ngoắt đi, cái làn hương vừa dâm ngầm, khiêu gợi, lại rất giản dị chân phương khiến nhiều người phải nghĩ ngợi, thao thức về em.
Eau de Magnolia của Federic Malle chạm da xanh mọng nước, có một tí tẹo nét kim loại man mát vờn vờn với hoa trắng trên tay mình. Sau khi chơi trò cút bắt trên da được một lúc, nét hoa trắng mịn màng sữa sữa ngậy nở bung trên da, mà theo lời chị Phuong Anh Duong và Bích Ngọc Vũ nói rằng đây là mùi của gái non tơ mới lớn, thơm, trắng ngần, và đầy khao khát khám phá tuổi trẻ.
Eau de Magnolia với mình như vầng trăng tròn vành vạnh, giữa đêm nở gửi mình vào trong gió hương hoa tươi thanh, có chút vị trái cây thơm ngào ngạt và một chút mùi của đất hơi ẩm. Nếu đứng trên quan điểm về mùi hương thì hoa mộc lan có nét hòa quyện của hoa linh lan - ngọt, sáng, ẩm và trong lành với hoa cam - thanh, xanh, mát và hơi có nét ngọt của quả.
Tuy nhiên, việc chiết xuất tinh dầu hoa mộc lan để dùng làm thành phần trong các chế phẩm như nước hoa và đồ chăm sóc da lại gặp khó khăn vì việc chiết xuất từ hoa bằng dung môi bay hơi (dầu khí ether) chỉ cho được lượng chất rắn tương ứng khoảng 1,2 đến 1,63% tổng khối lượng hoa được dùng trong quá trình chiết xuất. Nếu ta tiếp tục quá trình chưng cất bằng hơi nước với lượng chất rắn thu được ở trên thì chỉ cho ra một lượng rất nhỏ dầu có mùi hương của hoa mộc lan (khoảng 1/10 của khối lượng chất rắn nói trên). Vậy nên, các nhà điều chế đã dựa vào việc sử dụng các thành phần nhân tạo để tổng hợp lại mùi hương hoa mộc lan mà chúng ta biết và yêu hiện nay.
Với những nét mùi cơ bản của hoa mộc lan, sự hòa trộn của một số thành phần có trong tinh dầu cam chanh, hoa cam, hoa hồng, ngọc lan tây và hoa Linh Lan đã tạo ra mùi hương khá thật với tự nhiên. Tuy nhiên, nhài hoặc hoa violet cũng đôi khi được dùng để cho mùi mộc lan thêm thật, tròn trịa hơn với khía cạnh mùi ẩm ẩm da thịt, bột bột hơi phấn nhẹ. Một cảm giác khoan thai mà chỉ có Eau de Magnolia mới đem lại.
Đương nhiên, các nhà điều chế sẽ có khoảng trời rộng và góc sân thoải mái để có thể múa bút thể hiện sự sáng tạo, đơn biểu như Magnolia của Chanel ra đời vào năm 1929 (và giờ rất tiếc rằng nó đã bị ngừng sản xuất) thì sử dụng một khung mùi gồm gỗ Cedar - hoa hồng - gỗ Sandal để tạo nên một mùi hoa mộc lan thiên hướng gỗ bào mịn mịn rất lạ và đầy hoài cổ. Với rất nhiều sự sáng tạo, khả năng biến hóa khôn lường của mộc lan là vô tận.
Trên da mình, vào thời điểm đang viết bài này, thì Eau de Magnolia tỏa ra nét xanh nhẹ với một mùi quả chín không xác định được, base là mùi gỗ mịn mịn. Tất cả hòa quyện lại tạo thành một nét hơi giống huệ với nhài mịn màng, trắng muốt và non tơ.
Ở đây mình đoán Carlos Benaïm đã dùng Hedione tạo nên mùi đặc trưng của nhài, Liffarome của hoa Violet và Tuberolactone đem trong mình nét gợi của hoa huệ rồi mượn từng khía cạnh hoa trắng và tái hiện lại mùi hoa mộc lan khá hay và đẹp, hiện diện đủ các mặt như xanh, mịn, phấn, đất ẩm và hơi người.
Thật hiếm khi thấy một chai nước hoa xoay quanh chủ điểm một loài hoa ít được nhắc đến trong giới mộ điệu mùi hương và thường chỉ làm nền cho các loại hoa trắng khác lại có thể có lớp mùi dày và công phu đến vậy. Mặc dù Eau de Magnolia có thể mượn một vài mùi hoa khác nhưng lại không hề bị át vía hay trộn lẫn, hòa trong những nét hoa ấy mà vẫn nổi bật, tỏa hương và khiến người khác phải khen ngợi.
(Cre: Thắng Lê)

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt