[Chiết 10ml] Diptyque Orpheon Eau De Parfum

  • 590.000 VNĐ 650.000 VNĐ
  • Dòng sản phẩm: Nước Hoa Niche
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 10
  • Diptyque Orphéon
    Xuyên suốt từ đầu đến cuối, Orphéon thể hiện rõ nét gỗ, hoa iris cùng một chút xạ hương sạch và trong.
    Diptyque Orpheon được đặt tên theo quán bar Orphéon, một trong những nơi tràn đầy năng lượng, nơi những người sáng lập ra Diptyque gặp gỡ. Paris vào đầu những năm 60, khu phố Saint-Germain sống động với các buổi họp thâu đêm trong các câu lạc bộ nhạc Jazz và là nơi tạo ra các cuộc gặp gỡ nghệ thuật.

Diptyque Orpheon Eau De Parfum

Orpheon - bức chân dung vẽ bằng khứu giác


Giống như một bức chân dung khứu giác của bạn liên tưởng về quá khứ Orphéon là hương thơm gợi lên sống động màu gỗ của bàn cà phê, kệ, sàn gỗ và ghế bành, không gian ngọt ngào của cocktail và thuốc lá, âm thanh cổ điển của tiếng nhạc Jazz. Mùi hương ngọt ngào ngất ngây, mê đắm đưa ta về với Paris những năm 60.


Để kỉ niệm cho 60 năm thành lập Diptyque (1961-2021), Diptyque một lần nữa gửi lời tri ân tới một địa điểm đáng được nêu tên trong lịch sử thương hiệu của họ, đó là quán bar Orpheon.

Nơi này, 3 nhà sáng lập của Diptyque thường xuyên ngồi cùng với nhau vào mỗi tối, từ những ngày chập chững xây dựng Boutique đầu tiên của Diptyque ở 34 Saint Germain, cho tới một Diptyque có nét riêng và có vị trí đáng nể trong lãnh địa Niche của thế giới mùi hương.


Cũng tương tự như 34 Saint Germain, ý tưởng của 3 nhà sáng lập Diptyque muốn tái hiện lại không gian của quán bar Orpheon cách đó vài bước chân, chính xác hơn là ngay sát vách bên cạnh. Bạn có bao giờ tò mò về không gian của một quán bar giữa lòng Paris vào những năm 60s?

Orpheon là không gian trong một chiếc lọ, mùi hương gợi mở những note xanh như gỗ Bách và trái Bách xù,  sạch sẽ, xanh ngắt song lại chuyển từ Xanh sang mùi hoa sáng hút mũi.

Mà lúc này bạn biết gì không? Là mùi của Nhài xuất hiện. Nếu Diptyque không nói rằng một note bất ngờ sẽ hiện ra là Nhài thì mình cũng không tin vào mũi mình nữa luôn... Tưởng bất ngờ vậy là đủ rồi, Orpheon dần hiện lên cả nét Xạ Phấn đáng yêu mà rất gợi cảm, lại khiến mình liên tưởng tới Fleur de Peau rất được lòng nhiều bạn khi vừa mới tiếp xúc.  3 biến chuyển này miêu tả không gian của quán bar Orpheon, có cái nam tính cổ điển của đàn ông Pháp, có hương khói xanh ảo diệu như làn khói thuốc xen lẫn hương Phấn yêu kiều của những phụ nữ Pháp tân thời, và nhấn nhá chút ngẫu hứng của Hoa, đại diện cho âm nhạc trong mùi hương khó đoán này.

Cũng mất chút thời gian để mình tìm hiểu về những thông tin về Orpheon, và nếu bạn nhìn kĩ thiết kế label của mùi hương này, ở mặt sau, nó là 3 bóng hình xếp chồng lên nhau, nhưng nhìn chung về một hướng, cũng giống như 3 biến chuyển của Orpheon khi lần lượt xuất hiện những hình tượng gợi mở khác nhau trong mùi hương này. 3 hình tượng – 3 cái bóng đại diện cho 3 cá tính khác biệt của Diptyque, nhưng họ cùng nhìn về một hướng, có thể là cùng enjoy những điệu Jazz ngẫu hứng trên sân khấu trong quán bar Orpheon, cũng có thể là nhìn về một định hướng để xây dựng nên Diptyque của ngày hôm nay.

Và nói về mặt sau của label, giờ mình sẽ nói về mặt trước. Nó là màu lấp lánh phản chiếu ánh đèn như Disco Ball lên những khoảng tường trống. Nó là sự tri ân bằng hình ảnh của Diptyque dành cho quán bar Orpheon, vì khi quán bar này đóng cửa, Diptyque đã thuê lại và mở rộng cửa hàng của họ qua quán bar Orpheon, nhưng cả 3 người của Diptyque vẫn muốn giữ lại chút gì đó của Orpheon, bằng cách chọn giữ lại nguyên gốc cây cột nhà màu xanh được thiết kế như Disco Ball của quán bar kỉ niệm này.

Cuối cùng, thứ vương vấn trên da của bạn là mùi của Xạ Hương trắng, của gỗ Tuyết Tùng thơm sạch nhẹ tênh. Nó vương vấn, nhưng không ngừng biến chuyển để tạo nên một Diptyque luôn theo đuổi trường phái mùi hương đôi chút Retro và thu mình, nhưng không hề là cũ kĩ. Sẽ là cực kì đáng sưu tầm với những người yêu Diptyque, và cũng cực kì hợp cho những ai muốn thử mặc lên mình một mùi hương nhiều màu như Orpheon, một mùi hương Unisex đúng nghĩa theo quan điểm của mình.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt