[Chiết 10ml] Diptyque Do Son (Đồ Sơn) Eau De Parfum

  • 590.000 VNĐ 650.000 VNĐ
  • Dòng sản phẩm: Nước Hoa Niche
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 7
  • Nước hoa Do Son của thương hiệu Diptyque là một chai nước hoa thuộc dòng hương hoa cỏ dành cho nữ giới và đã được tung ra vào năm 2005. Fabrice Pellegrin là người đã tinh chế nên hương thơm này. Do Son được lấy cảm hứng từ thời thơ ấu của Yves Coueslant khi ông sống ở Việt Nam, tại Hải Phòng, nơi ông lớn lên. Cách thành phố không xa, là khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn, nơi bố ông cho xây một ngôi chùa cạnh bờ biển để gia đình có thể lui tới và tận hưởng không khí biển vào cuối ngày.

Diptyque Do Son Eau De Parfum

Mùi hương Việt Nam trong ký ức của kẻ đam mê dịch chuyển

Bạn đã được nghe kể về hương nước Pháp, nước Nhật, hương Hàn Quốc, hương Bhutan… Vậy có bao giờ bạn tự hỏi: Việt Nam có hương gì trong tâm hồn những người yêu dịch chuyển và lưu lại ký ức?
Đã bao giờ bạn nghĩ, chúng ta, như trẻ nhỏ, đóng đồ tung tẩy ba lô du lịch ở chính nơi chốn quen thuộc mình sinh sống?

Chúng ta, trước khi nắm tay nhau trở về, hãy cùng nhau đi thật xa, để tìm đến, lắng nghe những nghệ sĩ mùi hương kể về Việt Nam bằng những sáng tạo mùi hương đáng nhớ.

DOSON TỪ NHÀ NICHE DIPTYQUE 

Trước Tamdao là Doson. Doson, hay thuần Việt là Đồ Sơn, là mùi hương đầu tiên của Diptyque dành tặng Việt Nam. Nếu Tamdao thuần gỗ mênh mang mát rượi, Doson mang vẻ đẹp thanh thoát yên ả tựa trưa Hè nơi vùng đất biển phóng khoáng vậy.

Doson chủ điểm hoa trắng, cụ thể là hoa huệ tây. Huệ tây, hay tuberose, dần vượt qua cả hoa hồng, trở thành loài hoa được lòng giới nữ nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy thoải mái với mùi thơm đặc trưng của loài hoa này trong nước hoa. Cơ bản, khi được sử dụng trong việc chế tác mùi hương, huệ tây thường đậm đặc và mạnh quá. Thật may, Doson không mạnh bạo đậm đặc. Nếu bạn còn e ngại hoa trắng, Doson có thể sẽ khiến bạn mỉm cười.

DOSON ĐƯỢC DIPTYQUE TẠO NÊN TỪ KÝ ỨC THỜI THƠ ẤU CỦA YVES COUESLANT TẠI VIỆT NAM

Yves Coueslant cùng cha mình trải qua những ngày Hè êm đềm trong một ngôi chùa ven biển Đồ Sơn. Bầu không khí an tịnh nơi chùa chiền, trưa Hè gió mát thanh thoát thổi từ biển về, rung rinh hương hoa thanh tao mướt mát.

Hoa huệ tây trong Doson tĩnh, an nhiên, nhẹ nhàng, dịu dàng chứ không dữ dội vẫy vùng như nhiều mùi hoa huệ chúng ta từng biết. Và mảnh đất Đồ Sơn, nếu có dịp, bạn hãy thử cùng tôi leo lên một dải đất cao, hoặc đi tham quan dinh Bảo Đại chẳng hạn. Nơi đó, không nhộn nhạo nhớp nháp, gió man mát hây hây thổi về. Thơm mát bình thản.

Một phần của ký ức Doson nằm nơi những cơn gió tự do tự tại đó. Gió thổi qua rồi còn rải lại chút hương hoa trắng thanh tao, đầy gợi nhớ…

(By Nguyen Quoc Huy)

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt